Tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB – 64GB bao nhiêu tiền?

Cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB, 64GB dễ dàng

Tình trạng “hết dung lượng iPhone” có lẽ là nỗi ám ảnh của không ít người dùng iPhone đời cũ có bộ nhớ khiêm tốn chỉ 16GB. Vậy làm cách nào để tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB hoặc thậm chí 64GB? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé, có thể sẽ giúp ích cho bạn đấy!

Tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay đang rộ lên dịch vụ độ ổ cứng cho iPhone 16GB lên 32GB, 64GB với giá rẻ hơn rất nhiều so với việc người dùng phải bỏ tiền ra mua một chiếc iPhone mới có dung lượng cao hơn.

Mức giá để nâng cấp iPhone 6s 16GB lên bộ nhớ trong cao hơn cụ thể như sau:

 • 32GB: 650.000đ
 • 64GB: 850.000đ
 • 128GB: 1.050.000đ

Đây chỉ là mức giá tham khảo, có thể chênh lệch tùy vào từng cửa hàng. Có thể thấy, nếu độ ổ cứng cho iPhone thì người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tuy nhiên việc nâng cấp này có nên hay không? Xem tiếp nhé!

Tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB bao nhiêu tiền?

back to menu ↑

Có nên nâng cấp dung lượng iPhone 16GB thành 32GB?

Để có thể khẳng định việc tăng dung lượng bộ nhớ iPhone từ 16GB lên 32, 64GB có nên hay không, trước hết chúng ta cần nắm rõ nguyên lý của quá trình nâng cấp này.

Có thể bạn chưa biết, tất cả các sản phẩm của Apple sẽ được gán một số IMEI riêng biệt, kèm theo đó sẽ là một số Serial Number được ghi đè ở con chip trên SSD (hay còn gọi là bộ nhớ trong).

Cho nên chúng ta dễ dàng hiểu được, việc nâng cấp dung lượng iPhone cũng có thể được xem là đã thay đổi số serial có sẵn trong máy. Nhiều thông tin cho hay Trung Quốc đã sản xuất ra một loại thiết bị có khả năng hỗ trợ thay đổi SSD.

Đối với một chiếc máy tính thông thường, chúng ta có thể thực hiện việc thay đổi ổ cứng bằng cách mua một chiếc ổ cứng mới và tiến hành thay thế bằng cách “rút dây và cắm dây”.

Có nên nâng cấp dung lượng iPhone 16GB thành 32GB?

Còn với một chiếc điện thoại iPhone thì không đơn giản như vậy, phần ổ cứng được hàn thẳng vào main. Nếu muốn thay thế thì chúng ta buộc phải đục bỏ cái cũ và thay cái mới vào. Việc này chắc chắn sẽ không dễ dàng đi kèm với đó là rủi ro rất cao, cho nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Sau khi hiểu rõ được nguyên lý thì chắc hẳn bạn cũng đã biết câu trả lời cho thắc mắc có nên nâng cấp dung lượng iPhone 16GB lên thành 32GB, 64GB rồi phải không nào?

Tuy nhiên, đừng quá nản lòng vì vẫn còn rất nhiều cách để cứu chiếc iPhone của bạn thoát khỏi tình trạng liên tục báo dung lượng bị đầy. Bạn hãy tham khảo các mẹo giải phóng bộ nhớ iPhone ngay bên dưới đây.

Có nên nâng cấp dung lượng iPhone 16GB thành 32GB? - Ảnh 2

back to menu ↑

Cách giải phóng dung lượng iPhone đơn giản tại nhà

Thay vì gỡ bỏ hoặc thay thế ổ cứng, bạn cũng có thể áp dụng một số thủ thuật sau đây để làm tăng dung lượng iPhone an toàn tuyệt đối, có thể áp dụng ngay tại nhà mà không cần phải đến cửa hàng.

 • Khởi động lại điện thoại iPhone của bạn
 • Xóa bỏ các app hoặc game đã lâu không dùng đến
 • Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web của trình duyệt Safari
 • Điều chỉnh giới hạn chất lượng hình ảnh và video
 • Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây
 • Cài đặt các phần mềm làm sạch, dọn dẹp bộ nhớ
 • Lọc lại những hình ảnh bị gần giống nhau
 • Xóa bớt các ảnh chụp màn hình không cần thiết
 • Xóa bỏ những đoạn tin nhắn iMessage dài
 • Chuyển đổi ảnh dạng Live Photo sang ảnh tĩnh

Cách giải phóng dung lượng iPhone đơn giản tại nhà

Nếu như đã áp dụng tất cả những cách trên nhưng vẫn không thể cải thiện được tình trạng đầy bộ nhớ iPhone, mà bạn lại e ngại việc nâng cấp dung lượng có thể làm ảnh hưởng đến độ bền và hiệu năng của chiếc iPhone bạn.

Khi đó giải pháp duy nhất cho bạn đó chính là sắm cho mình một chiếc điện thoại iPhone mới có bộ nhớ trong cao hơn (32GB, 64GB, 128GB, 256GB, 512GB) để sử dụng lâu dài hơn.

back to menu ↑

Tạm kết về cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB

Trên đây, Muadung đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí để tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB bao nhiêu tiền cũng như cách giải phóng dung lượng iPhone tại nhà chỉ với vài mẹo vô cùng đơn giản. Hy vọng thủ thuật điện thoại iPhone này sẽ hữu ích với bạn!

Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở ngay bình luận bên dưới

Bình luận ngay

error:
Muadung.net
Logo