Mã iPhone LL/A là bản gì? Của nước nào? Dùng có tốt không?

Mã iPhone mã LL/A là gì, của nước nào và dùng có tốt không?

Hiện nay trên thị trường hàng xách tay có rất nhiều loại iPhone với các mã vùng khác nhau. Vậy iPhone LL/A là gì? của nước nào? Được sản xuất ở đâu và dùng có tốt không? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

iPhone LL/A của nước nào? sản xuất ở đâu?

Không phải ai cũng biết rằng, các linh kiện để tạo ra một chiếc điện thoại iPhone được sản xuất bởi nhiều quốc gia khác nhau trên khắp thế giới. Sau đó, các linh kiện này được tập hợp lại và lắp ráp thành những chiếc iPhone hoàn thiện tại Trung Quốc.

Dựa vào mã iPhone các nước cho chúng ta biết rằng, chiếc iPhone đó là dành cho thị trường nào. Như vậy, đối với những chiếc iPhone mã LL/A thì chứng tỏ đây là máy có xuất xứ từ Mỹ và được phân phối chính hãng tại thị trường Mỹ.

iPhone LL/A của nước nào? sản xuất ở đâu?

back to menu ↑

iPhone mã LL/A có tốt không?

Nhiều người cho rằng, do iPhone LL/A có xuất xứ từ Mỹ nên về chất lượng sẽ tốt hơn so với các mã khác trên thị trường. Đây là nhận định không đúng, bởi tất cả những sản phẩm iPhone ở mọi quốc gia đều tuân theo quy chuẩn chung về dây chuyền sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm như Apple đặt ra. Cho nên sẽ không hề có sự biệt về chất lượng giữa những chiếc iPhone trên từng quốc gia khác nhau.

Chất lượng sản phẩm là tương đương tuy nhiên, ở mỗi thị trường khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn, quy định riêng của từng quốc gia và khu vực đó. Chẳng hạn khi mua những chiếc iPhone có xuất xứ tại Nhật Bản (mã J/A) hay iPhone KH/A (Hàn Quốc), người dùng sẽ không thể tắt âm chụp ảnh cho dù có đưa máy về chế độ rung.

Như vậy tóm lại là, chất lượng cũng những chiếc iPhone mã LL/A, ZP/A, VN/A… không khác gì nhau, tất cả đều mang đến cho người dùng những trải nghiệm và tính năng tương tự nhau.

iPhone mã LL/A có tốt không?

back to menu ↑

iPhone LL/A có dùng được eSim?

Trước đây, nhiều người dùng cho rằng các máy iPhone mã LL/A có thể không nhận eSIM từ nhà mạng Viettel, tức độ tương thích eSIM ở nhà mạng Việt của iPhone LL/A không bằng so với hàng chính hãng VN/A. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, lỗi này đã được các nhà mạng tại Việt Nam fix hoàn toàn và người dùng có thể sử dụng eSim trên những chiếc iPhone xách tay Mỹ.

Ngoài ra, khi mua iPhone mã LL/A thì các bạn nên kiểm tra thử đây có phải iPhone Lock hay không. Nếu đây là hàng Lock thì các bạn sẽ không thể dùng được SIM tại Việt Nam.

iPhone LL/A có dùng được eSim?

back to menu ↑

Điều cần lưu ý khi mua iPhone LL/A là gì?

Trước khi quyết định sắm cho mình một chiếc điện thoại iPhone xách tay Mỹ mã LL/A, bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Check emei trên máy và vỏ hôp xem có trùng nhau không
  • Với máy mới, kiểm tra xem máy đã kích hoạt hay chưa. Còn với máy đã kích hoạt, kiểm tra thời gian bảo hành. Để xem thời hạn bảo hành sản phẩm Apple, bạn truy cập vào trang này: https://checkcoverage.apple.com/
  • Kiểm tra hình thức sản phẩm đặc biệt là máy mới, với iPhone LL/A cũ thì nhờ thợ kỹ thuật tháo máy để xem linh kiện bên trong
  • Kiểm tra tình trạng pin, tốt nhất trên 90%. Còn nếu dưới 80% thì bạn nên chọn máy khác
  • Test các chức năng cở bản như cảm ứng, Face ID hoặc Touch ID, loa, mic nghe gọi. Đặc biệt kiểm tra kỹ về màn hình như true-tone, 3D touch (nếu có).
  • Kiểm tra chân sạc, sạc pin có vào không và có thể sạc không dây không (nếu máy hỗ trợ).
  • Hỏi kỹ chính sách bảo hành như thời gian bao test, đổi trả, các lỗi được bảo hành đặc biệt là màn hình và nguồn.

Điều cần lưu ý khi mua iPhone LL/A là gì?

Trên đây, Muadung đã giúp bạn hiểu rõ hơn về iPhone mã LL/A là của nước nào, được sản xuất ở đâu và sử dụng có tốt không cũng như cách kiểm tra cơ bản khi mua máy. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chia sẻ ngay nếu cảm thấy thủ thuật iPhone này hữu ích nhé!

Tags:

Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở ngay bình luận bên dưới

Bình luận ngay

error:
Muadung.net
Logo