Cách đổi số điện thoại trên Shopee nhanh trong 1 nốt nhạc

Bạn bị mất sim hoặc không còn sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản Shopee trước đó nên muốn đổi sang số điện thoại mới để thuận tiện cho việc đăng nhập Shopee cũng như mua hàng và nhận hàng. Nếu bạn chưa biết cách, Muadung sẽ hướng dẫn bạn cách đổi số điện thoại trên Shopee cực kì đơn giản và nhanh chóng.

Cách thay đổi số điện thoại đã đăng ký Shopee

Để thay đổi số điện thoại đăng ký tài khoản Shopee, bạn thực hiện theo 2 bước sau:

  • Bước 1: Vào mục Tôi > Chọn icon “Cài đặt” hình bánh răng > Chọn Hồ sơ của tôi > Điện thoại
  • Bước 2: Bấm Thay đổi > Nhập số điện thoại mới > Nhập mã xác minh được gửi về SĐT, sau đó bấm “Xác nhận”

Cách đổi số điện thoại trên Shopee - Bước 1

Cách đổi số điện thoại trên Shopee - Bước 1

Lưu ý: Khi bạn thực hiện đổi số điện thoại Shopee thì tất cả các dịch vụ liên kết với tài khoản Shopee của bạn (Ví dụ: ShopeePay, Now,…) cũng sẽ chuyển sang SĐT mà bạn vừa thay đổi.

back to menu ↑

Tại sao không thể thay đổi số điện thoại Shopee?

Cách đổi số điện thoại Shopee khá đơn giản, nhưng vẫn còn rất nhiều trường hợp gặp lỗi và không thể đổi được SĐT tài khoản Shopee. Dưới đây là 3 nguyên nhân làm cho người dùng không thể đổi được số điện thoại trên Shopee.

Lỗi số điện thoại mới đã được đăng ký Shopee

Theo như quy định của Shopee, một số điện thoại chỉ có thể đăng ký được 1 tài khoản Shopee. Do đó khi đổi sang số điện thoại khác, bạn phải chắc chắn rằng số điện thoại đó chưa từng được sử dụng trước đó để đăng ký Shopee.

Lỗi không thể xác minh số điện thoại

Sau khi hoàn thành phần nhập số điện thoại mới, nếu nhận được thông báo như hình bên dưới thì bạn chỉ cần bấm Đồng ý để cung cấp cho Shopee nhiều thông tin hơn. Khi đó, nhân viên hỗ trợ của Shopee sẽ liên hệ với bạn để xác minh.

Tại sao không thể thay đổi số điện thoại Shopee?

Không nhận được mã OTP

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể nhận được mã OTP. Chẳng hạn như bạn điền sai số điện thoại, hoặc có thể do lỗi Shopee không đăng nhập quá 180 ngày.

Nếu không nhận được mã OTP, bạn hãy thử nhập lại số điện thoại muốn đổi cho Shopee, hoặc cũng có thể reset lại điện thoại và tiến hành các bước đổi số điện thoại Shopee lại từ đầu xem sao nhé.

back to menu ↑

Cách đổi số điện thoại giao hàng trên Shopee

Lưu ý: Bạn chỉ có thể tự thay đổi địa chỉ và số điện thoại nhận hàng khi Người bán chưa xác nhận đơn hàng. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào mục Tôi > Ở mục Đơn mua, chọn Chờ Xác nhận > Chọn đơn hàng cần thay đổi số điện thoại, địa chỉ
  • Bước 2: Ở phần Địa chỉ nhận hàng, bấm vào nút Đổi > Nhập thông tin số điện thoại và địa chỉ mới. Vậy là xong.

Cách đổi số điện thoại giao hàng trên Shopee - Bước 1 Cách đổi số điện thoại giao hàng trên Shopee - Bước 2

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi địa chỉ, số điện thoại trên Shopee khi đã đặt hàng thành công (sau khi người bán đã xác nhận đơn hàng), bạn vui lòng liên hệ tổng đài để được các nhân viên của Shopee hỗ trợ. Để được nhà vận chuyển chấp nhận, thì địa chỉ mới của bạn phải ở cùng quận với địa chỉ cũ.

back to menu ↑

Đổi số điện thoại khi không thể đăng nhập Shopee

Để đổi SĐT nếu không thể đăng nhập vào Shopee, bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào mục Tôi > Đăng nhập > Quên > Chọn “Số điện thoại đã thay đổi?” (hoặc “Thay đổi số điện thoại” đối với Android)
  • Bước 2: Bạn nhập thông tin theo yêu cầu > Bấm nút “Gửi biểu mẫu”

Đổi số điện thoại khi không thể đăng nhập Shopee - Bước 1 Đổi số điện thoại khi không thể đăng nhập Shopee - Bước 2

Trong vòng 48h, bạn sẽ nhận được thông báo thay đổi số điện thoại qua mail. Trong trường hợp cung cấp chưa đủ thông tin, Shopee sẽ yêu cầu bổ sung rồi mới tiến hành cập nhật số điện thoại mới cho bạn.

back to menu ↑

Tạm kết về cách đổi số điện thoại trên Shopee

Trên đây, mình đã hướng dẫn bạn cách thay đổi số điện thoại trên Shopee cho tài khoản đăng ký, đơn hàng đã mua và đổi SĐT khi không thể đăng nhập được vào Shopee vô cùng đơn giản nhưng ít ai biết. Hy vọng thủ thuật Shopee này hữu ích với bạn, chúc bạn thành công nhé!

Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở ngay bình luận bên dưới

Bình luận ngay

error:
Muadung.net
Logo