2 cách giúp bạn có thể bán laptop cũ được giá cao nhất

2 cách giúp bạn có thể bán laptop cũ được giá cao nhất

Bạn muốn bán laptop cũ để đổi một chiếc máy mới tốt hơn nhưng lại chưa biết phải làm thế nào để bán được giá cao và tiết kiệm được thời gian? Bạn đang tìm nơi thu mua laptop giá cao tại HCM nhưng không biết ở đâu uy tín, thu giá tốt? Cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Cách 1: Đăng lên diễn đàn rao vặt, các group trên Facebook

Cách để bán được chiếc laptop cũ của mình với giá cao nhất, đó chính là bạn phải bán được máy của mình đến tận tay người mua. Cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể đăng bán chiếc máy của mình lên các trang rao vặt miễn phí như chotot, nhattao… hoặc các hội nhóm trên Facebook để tìm được những người đang có nhu cầu.

Tuy nhiên, với cách này thì đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn và cần có thời gian để gặp đúng được người cần mua dòng máy như của bạn và khi tìm được phải thương lượng giá cả có lợi cho cả hai. Nếu trong trường hợp laptop cũ của bạn đang gặp vấn đề nào đó ảnh hưởng đến hoạt động của máy, hoặc bị mất tem bảo hành của hãng thì các bạn cũng rất khó để bán được với mức giá mong muốn.

Cách 1: Đăng lên diễn đàn rao vặt, các group trên Facebook

Cách 2: Bán cho các cửa hàng thu mua laptop cũ uy tín

Một điều có lẽ ai cũng biết, đó chính là khi bán cho các cửa hàng thu mua thì giá bán sẽ không được cao như bán trực tiếp cho người dùng. Tuy nhiên bù lại bạn có thể bán rất nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi. Không những vậy, sau khi bán xong bạn cũng không cần phải lo lắng về trách nhiệm bảo hành gì cả.

Nhưng có một vấn đề đó chính là để tìm được một cửa hàng thu mua laptop cũ được giá cao uy tín thì không phải đơn giản. Bạn nên hỏi người thân, bạn bè để tìm được địa chỉ uy tín để tránh bị ép giá quá mức hoặc cũng có thể tra google để biết được. Để đảm bảo hơn không bị bán hớ giá thì bạn nên tham khảo giá ở nhiều nơi khác nhau và cảm giác tin cậy địa chỉ nào thì bạn mang bán cho cửa hàng đó.

Có một vấn đề hay phát sinh mà rất nhiều người từng gặp phải đó là khi bạn gọi điện hỏi check giá thì bên thu mua báo một giá, sau khi mang laptop đến để bán thì cửa hàng lại báo một giá khác. Vậy vấn đề này do đâu mà bạn đang bị ép giá?

Có 2 nguyên nhân, xuất phát từ cả 2 bên. Nhiều khả năng là do bạn báo tình trạng máy không chuẩn, hoặc do bên mua không uy tín, cố tình ép giá bạn làm cho giá bán lúc mang đến bán không được cao như lúc báo qua điện thoại.

Cách 2: Bán cho các cửa hàng thu mua laptop cũ uy tín

Cho nên, trong khi tham khảo giá bạn phải báo các thông số cụ thể như: hãng máy, mã máy, cấu hình cpu, ram, ổ cứng… và tình trạng của máy thật chính xác như có bị rơi vỡ hỏng hóc gì không, hình thức máy đẹp hay xấu, có bị trầy xước, cấn móp gì không, đã tháo máy ra sửa chữa gì chưa…

Khi bạn đã báo được chính xác cấu hình và tình trạng của máy thì lúc này sẽ không có lý do gì để bên thu mua có thể trừ thêm tiền của bạn được nữa. Nếu biết là họ đang cố tình ép giá thì bạn có thể dừng lại và tìm một nơi giá tốt hơn để bán.

Một kinh nghiệm nhỏ nữa là bạn nên bán cho những cửa hàng lớn đã hoạt động lâu năm, và nhận được những review tốt từ cộng đồng mạng, từ Facebook hoặc Google. Vì đây chính là những tín hiệu tốt có thể giúp bạn đánh giá ngay được những cửa hàng thu mua laptop cũ như vậy là có uy tín hay không.

Nếu bạn chưa tìm được một nơi bán úy tín thì có thể tham khảo Laptopuytin.net – Đây là một đơn vị kinh doanh laptop lâu năm, có hỗ trợ thu mua laptop cũ của hầu hết hãng trên thị trường hiện nay như: Toshiba, Dell, Acer, ASUS, HP, Lenovo, Samsung, Sony,…

Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở ngay bình luận bên dưới

Bình luận ngay

error:
Muadung.net
Logo