Micon. io – Tự tạo icon trên Android và iPhone cực dễ dàng

Micon.io (Micon2 com) - Tự tạo icon trên Android và iPhone

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy nhàm chán với những biểu tượng mặc định trên trên màn hình điện thoại? Đừng quá lo lắng, sau đây Muadung sẽ giới thiệu đến bạn Micon. io – Trang web giúp bạn có thể tự tạo icon trên Android và iPhone theo ý thích nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nhé!

Micon io là gì?

Micon.io là công cụ trực tuyến hỗ trợ người dùng tự tạo icon trên điện thoại bằng những hình ảnh chụp mới hoặc có sẵn trên máy theo phong cách riêng của mình mà không cần phải root hay Jaibreak thiết bị. Mỗi icon tạo ra có thể tự do gán cho một ứng dụng bất kỳ nào đó, giúp gtrở nên thú vị hơn đồng thời cũng thể hiện được cá tính riêng.

Micon io là gì?

back to menu ↑

Tại sao nên dùng Micon.io để tự tạo icon?

 • Hoàn toàn miễn phí
 • Sử dụng online không cần cài đặt
 • Thao tác dễ dàng, ai cũng có thể làm được
 • Tạo icon bằng hình ảnh bất kỳ
 • Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt
 • Thay thế các icon cũ trên điện thoại chỉ với vài thao tác
 • Độ bảo mật và an toàn cao

Bên cạnh việc thay thế các icon ứng dụng mặc định trên smartphone, Micon io (Micon2 com) còn giúp người dùng tạo icon cho cho danh bạ, cuộc gọi, tin nhắn hay trang web, liên kết nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản trên màn hình ứng dụng.

Chỉ cần điện thoại có kết nối internet, bạn đã có thể tự tạo icon online trên Android hay iPhone với Micon.io bất cứ khi nào cảm thấy những icon mặc định trên điện thoại đã quá nhàm chán.

back to menu ↑

Cách tạo icon cho iPhone, Android với Micon. io

Để có được những icon đúng như ý muốn, các bạn nên sử dụng công cụ này trên smartphone hoặc tablet. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt web trên iPhone, Android và truy cập vào trang web Micon.io hoặc Micon2.com đều được. Đợi load xong, bạn bấm “Create Micon” để bắt đầu tạo icon
 • Bước 2: Trong phần “Select a Photo” bạn chọn biểu tượng dấu “+” để chọn hình ảnh muốn làm icon từ điện thoại.
 • Bước 3: Khi ảnh được tải lên, bạn có thể thu nhỏ, phóng to, xoay ảnh bằng công cụ ngay bên phải. Nếu muốn thay đổi ảnh khác, bạn chọn “change image”. Sau khi canh chỉnh ảnh xong, bạn bấm chọn “Looks, Good, Next” để chuyển sang bước tiếp theo.

Cách tạo icon cho iPhone, Android với Micon. io

 • Bước 4: Ở màn hình “Open Micon Will”, bạn tiến hành áp dụng icon vừa tạo cho call, sms, link… hoặc có thể chọn “open an app” để áp dụng cho các ứng dụng Facebook, Messenger, Youtube, Skype, Instagram, Pinterest, Twitter, TikTok…
 • Bước 5: Sau khi chọn xong, bạn bấm “Ok, Next” và lưu lại biểu tượng đã tạo theo hướng dẫn
 • Bước 6: Tiếp tục làm thêm các icon ứng dụng khác nếu muốn.

Cách tạo icon cho iPhone, Android với Micon. io - Ảnh 2

back to menu ↑

Hướng dẫn cách tắt Micon io

Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán không muốn sử dụng các icon mới nữa, bạn hoàn toàn có thể tắt nó đi hoặc xóa tương tự như một app bình thường trên điện thoại.

Chẳng hạn, đối với các bạn đang dùng iPhone thì bấm và giữ vào icon muốn xóa trong khoảng 1-2 giây, sau đó bấm vào dấu X trên icon là đã có thể xóa ứng dụng.

Còn đối với những người đang sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android như Samsung, Xiaomi, OPPO… thì thao tác xóa cũng cực kì đơn giản, các bạn chỉ cần kéo ứng dụng vào thùng rác và gỡ bỏ là xong.

back to menu ↑

Tạm kết về Micon io

Trên đây, Muadung đã hướng dẫn bạn cách tự tạo icon trên Android và iPhone bằng hình ảnh yêu thích với công cụ Micon. io (Micon2 com) mà không cần phải tải hay cài đặt bất kỳ ứng dụng nào. Hi vọng thủ thuật điện thoại này sẽ hữu ích cho những ai muốn làm mới cho chiếc máy của mình. Chúc bạn thành công với thủ thuật điện thoại này nhé!

Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở ngay bình luận bên dưới

Bình luận ngay

error:
Muadung.net
Logo