Cách bảo quản rong nho tươi – tách nước tại nhà hiệu quả

Cách bảo quản rong nho tươi và tách nước tại nhà hiệu quả

Rong nho hiện là loại thực phẩm có lượng tiêu thụ tăng cao dạo gần đây do nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên việc mua số lượng lớn rong nho về ăn dần mà không biết cách bảo quản làm biến chất và mất đi mùi vị ban đầu, dẫn đến cái nhìn không đúng về rong nho. Hôm nay, Mua Đúng sẽ mách bạn những cách bảo quản rong nho tươi và rong nho tách nước tại nhà hiệu quả nhé!

Tại sao phải bảo quản rong nho?

Cần biết, không chỉ rong nho mà bất cứ loại thực phẩm nào cũng cần được bảo quản đúng cách nhằm lưu giữ trọn vẹn chất lượng của sản phẩm.

Khi bảo quản tốt, thì hàm lượng dưỡng chất được đảm bảo, hương vị và chất lượng cũng không bị ảnh hưởng. 

Đặc biệt rong nho là loại thực phẩm có hàm lượng dưỡng chất cao, chính vì vậy việc bảo quản đúng cách càng trở nên quan trọng.

Tại sao phải bảo quản rong nho?

back to menu ↑

Cách bảo quản rong nho tươi tại nhà

Rong nho tươi bảo quản được bao lâu?

 • Để đảm bảo chất lượng tốt nhất để tay người tiêu dùng, rong nho phải được xử lý qua nhiều quy trình làm sạch và đóng gói kỹ.
 • Sau khi thu hoạch rong nho tươi còn lẫn nhiều bẩn và tạp chất, phải được rửa qua nhiều lần nước, xử lý bằng công nghệ ozone, sau đó đóng gói và vận chuyển.
 • Rong nho tươi ăn ngon nhất từ 3-5 ngày đầu tiên, sau khoảng thời gian đấy thì độ tươi giòn và xanh mát sẽ không còn được như ban đầu.
 • Do việc nuôi trồng trong nho tại Việt Nam tập trung chủ yếu ở Nha Trang, Ninh Thuận và Bình Thuận, nên muốn rong nho giữ được độ tươi tốt nhất đến người dùng khắp cả nước phải vận chuyển nhanh.
 • Quy trình đóng gói và vận chuyển rong nho cũng nghiêm ngặt để đảm bảo rong không bị héo và dập vỡ.
 • Chính vì thế rong nho tươi đến tay người dùng với giá thành tương đối cao và cũng khó săn đón những thành phẩm rong nho tươi tốt nhất.

Vậy làm cách nào để bảo quản rong nho tươi tại nhà hiệu quả? Dưới đây là cách bảo quản mà Mua Đúng đã làm và cho hiệu quả tốt.

Cách bảo quản rong nho tươi tại nhà

Cách bảo quản rong nho tươi

 • Như đã nói, rong nho tươi khi mua về ăn ngon nhất trong khoảng thời gian 3 ngày đầu, chính vì vậy khi mua  chỉ nên mua đủ lượng dùng cho gia đình trong thời gian đó để giữ được độ giòn tươi và hương vị đặc trưng của rong nho.
 • Rong nho có thể để ở nhiệt độ phòng (25°C-27°C), tuy nhiên tránh nơi sinh nhiệt cao như gần bếp, cửa sổ có nắng chiếu vào.
 • Rong nho tươi khi mua về từ các cửa hàng hay siêu thị thì nên mở gói bao bì, rửa sơ qua với nước lạnh, để ráo và sau đó cho vào hộp đựng chuyên dụng bảo vệ thực phẩm phải kín khí hoàn toàn, tiếp đến mới có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, việc này để đảm bảo rong nho không bị teo và mất nước, giữ được chất lượng của rong nho khi ăn.
 • Rong nho tươi ăn ngon hơn sau khi rửa sạch và ướp đá tầm 5 phút trước khi dùng.

back to menu ↑

Cách bảo quản rong nho tách nước (khô)

Rong nho tách nước để được bao lâu?

 • Thực chất rong nho khô chính từ rong nho tươi qua công nghệ xử lý tách nước gần như hoàn toàn (95%).
 • Việc tách nước rong nho sẽ dàng hơn trong khâu đóng gói và vận chuyển, không tốn quá nhiều chi phí. Từ đó, giá thành rong nho tách nước khi đến tay người tiêu dùng không quá cao
 • Rong nho tách nước so với rong nho tươi sẽ bảo quản được lâu hơn do ủ nước muối 25 độ.
 • Thời gian bảo quản rong nho tách nước giao động từ 3-4 tháng ở nhiệt độ phòng và giữ lâu hơn khi bảo quản trong tủ lạnh lên đến 12 tháng.
 • Vì thế, rong nho tách nước dễ dàng cho người dùng mang đi xa hoặc mua với số lượng để dùng dần.

Cách bảo quản rong nho tách nước (khô)

Cách bảo quản rong nho tách nước

 • Rong nho tách nước khi mua về và vẫn giữ bao bì đóng gói để ở nơi thoáng mát, tránh nơi sinh nhiệt, ánh nắng từ mặt trời, để ở nhiệt độ phòng (25°C-27°C) giữ được tối thiểu 3 tháng.
 • Nếu để rong nho tách nước ở ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ từ 2°C-5°C có thể bảo quản lên đến 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
 • Đối với rong nho tách nước đã ngâm nở mà chúng ta dùng không hết trong 1 lần thì nên để trong hộp đựng chuyên dụng bảo vệ thực phẩm kín khí hoàn toàn rồi để trong ngăn mắt tủ lạnh. Nếu bạn không có hộp chuyên dụng có thể dùng hộp thường, tuy nhiên cần có vài tấm giấy ăn bên dưới sau đó đóng kín hộp rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
 • Nên biết rong nho tách nước đã ngâm nở ăn ngon nhất trong ngày và ngon hơn khi ướp đá lạnh sau bước sơ chế.

back to menu ↑

Tạm kết về bảo quản rong nho tươi và tách nước

Trên là cách bảo quản rong nho tươi và rong nho tách nước tại nhà hiệu quả mà Mua Đúng đã liệt kê cho mọi người tham khảo. Là một người tiêu dùng thông minh chúng ta cần xem xét thông tin và cách bảo quản đúng chuẩn các sản phẩm thật kỹ đặc biệt là những thực phẩm dùng trong gia đình. Hy vong đấy là những thông tin hữu ích mà Mua Đúng mang lại cho các bạn.

Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở ngay bình luận bên dưới

Bình luận ngay

error:
Muadung.net
Logo