ViettelPay là gì? Thuộc ngân hàng nào? Nên sử dụng không?

Cách rút tiền từ ViettelPay về tài khoản ngân hàng

ViettelPay là một trong những ứng dụng thanh toán phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người vẫn chưa biết ViettelPay là gì, thuộc ngân hàng nào và có phải là ví điện tử không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

ViettelPay là gì?

ViettelPay là một app thanh toán trực tuyến trên điện thoại, được phát triển bởi Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội – Viettel.

Ứng dụng cho phép thực hiện hầu hết các giao dịch thiết yếu như nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện nước, truyền hình, internet, thanh toán khoản vay tín dụng, cước viễn thông, đặt mua vé máy bay, tàu hỏa,… một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Tuy là một tân binh, nhưng ứng dụng ViettelPay đang dần chiếm được cảm tình của rất nhiều người dùng và nhanh chóng phủ sóng trên toàn quốc, thu hút hàng triệu lượt đăng ký tài khoản.

ViettelPay là gì?

back to menu ↑

Các tính năng nổi bật của ViettelPay

Khi sử dụng ngân hàng số ViettelPay, khách hàng sẽ được tận hưởng hàng loạt các dịch vụ tiện ích như:

Thanh toán ngân hàng

  • Chuyển tiền miễn phí nhanh chóng với 34 ngân hàng
  • Nhận được tiền mặt sau 2 giờ chuyển tiền trên toàn quốc
  • Gần 200.000 điểm giao dịch Viettel trên toàn quốc giúp nạp, rút tiền dễ dàng

Thanh toán dịch vụ

  • Thanh toán hóa đơn tiền điện trên 63 Tỉnh/ Thành Phố, tiền nước 17 Tỉnh/ Thành Phố
  • Thanh toán chi phí tài chính, giáo dục, bảo hiểm (Home Credit, FE Credit, Doctor Dong, Maritime Bank…)

Dịch vụ khác

  • Thanh toán mua sắm, dịch vụ qua mã QR Code
  • Đặt phòng khách sạn, mua vé xem phim, vé máy bay, tàu hỏa,…
  • Đăng ký thẻ tín dụng ảo Mastercard
  • Gửi tiết kiệm lãi suất hấp dẫn

Các tính năng nổi bật của ViettelPay

back to menu ↑

ViettelPay có phải là ví điện tử không?

Hiện nay, có không ít người vẫn đang nhầm lẫn ViettelPay là ví điện tử hay ngân hàng điện tử (internet banking). Nguyên nhân chủ yếu bởi app này cũng sở hữu các tính năng tương đồng với các ví điện tử phổ biến hiện nay như Momo, ZaloPay hay VNPay…

Đại diện của ứng dụng này khẳng định, ViettelPay không phải là ví điện tử. Mà đây thực chất là một ngân hàng số, được tích hợp hệ sinh thái dịch vụ và giải trí đa dạng nhằm hỗ trợ người dùng một cách tốt nhất.

ViettelPay có phải là ví điện tử không?

back to menu ↑

ViettelPay thuộc ngân hàng nào?

Nếu như ví điện tử được người dùng biết đến là một tài khoản điện tử định danh do Tổ chức trung gian thanh toán thành lập, thì ngân hàng số ViettelPay là tài khoản ngân hàng của khách hàng mở tại Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội – MB Bank.

Ngoài ra, khách hàng hoàn toàn có thể phát hành thẻ vật lý ViettelPay với ưu đãi thanh toán online mọi lúc mọi nơi, quẹt thẻ tại các máy POS và rút tiền miễn phí tại tất cả các cây ATM trên toàn quốc.

Trên đây, Mua Đúng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngân hàng số ViettelPay là gì, thuộc ngân hàng nào, có nên sử dụng hay không cũng như phân biệt ViettelPay và ví điện tử. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn!

Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở ngay bình luận bên dưới

Bình luận ngay

error:
Muadung.net
Logo