Mã iPhone J/A là máy lock hay quốc tế? Dùng có tốt không?

Mã iPhone J/A của nước nào? Có phải hàng lock không?

Bạn đang test máy để mua hoặc đang sử dụng iPhone và thấy chiếc điện thoại có mã J/A. Vậy iPhone J/A được sản xuất ở đâu và dành cho thị trường nào? Cùng Muadung tìm hiểu về mã iPhone này ở bài viết dưới đây nhé!

iPhone J/A là của nước nào?

Trước hết, các bạn cần phải nắm rõ là hãng Apple không tự sản xuất 100% những sản phẩm iPhone của mình. Mà mỗi linh kiện sẽ được sản xuất ở một quốc gia khác nhau trên toàn thế giới và sau đó sẽ được tập trung lại và lắp ráp tại Trung Quốc.

Nếu chiếc máy của bạn có mã J/A thì có nghĩa rằng chiếc iPhone này được sản xuất dành cho thị trường Nhật Bản. Hiểu một cách đơn giản hơn là, iPhone J/A có xuất xứ từ Nhật Bản và chỉ khi người dùng mua tại đất nước này thì mới có mã J/A trên điện thoại của mình.

iPhone J/A có phải lock không?

Không phải chiếc iPhone nào có mã J/A cũng đều là hàng lock. Nếu muốn biết chiếc điện thoại mình đang sử dụng có phải bản Lock hay không, cách đơn giản nhất và dễ dàng thực hiện nhất là gắn sim của nhà mạng bất kỳ vào máy.

Nếu máy nhận sóng và hoạt động bình thường thì bạn thử thay thế bằng một chiếc sim của nhà mạng khác vào. Nếu iPhone đều nhận sóng cả 2 sim thì đó là máy quốc tế. Còn trong trường hợp máy không nhận 1 trong 2 hoặc cả 2 sim thì iPhone J/A của bạn là phiên bản lock Nhật.

Mã iPhone J/A

iPhone J/A tắt âm chụp ảnh được không?

Đối với những chiếc iPhone LL/A hay VN/A… khi bạn sử dụng cần gạt rung để đưa máy về chế độ rung thì lúc chụp ảnh, điện thoại sẽ không phát ra âm thanh. Còn đối với các máy iPhone J/A hay KH/A, cho dù bạn có kích hoạt chế độ rung thì máy vẫn phát ra âm thanh mỗi khi bạn chụp ảnh.

Được biết, các quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc mới có tính năng này nhằm tránh bị chụp lén, bảo vê sự riêng tư của người dùng. Tuy nhiên, nó lại gây ra sự khó chịu và phiền phức đối với người dùng Việt Nam.

iPhone J/A có dùng được eSIM không?

Đối với những bạn đang sở hữu chiếc máy mã J/A thì có thể yên tâm là iPhone J/A vẫn có thể sử dụng được eSIM nhưng phải là phiên bản quốc tế, còn phải lock thì không thể.

Mình đã thử nghiệm với một chiếc iPhone XS Max Lock với eSIM từ nhà mạng Vinaphone. Sau khi quét QR Code, người dùng sẽ nhận được thông báo: “Không thể thêm gói cước di động từ nhà cung cấp này. Thiết bị của bạn chỉ có thể sử dụng các gói cước di động từ một nhà cung cấp khác”.

Như vậy, nếu muốn sử dụng 2 SIM trên iPhone, cho dù có là 2 SIM vật lý hay 1 eSIM + 1 SIM vật lý, thì bạn bắt buộc phải mua iPhone phiên bản quốc tế. Đây sẽ là một điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn mua iPhone J/A bản lock.

Trên đây, mình giúp bạn biết thêm rất nhiều thông tin hữu ích về những chiếc iPhone J/A trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các thủ thuật iPhone hay cập nhật liên tục tại Muadung.

Tags:

Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở ngay bình luận bên dưới

Bình luận ngay

error:
Muadung.net
Logo