Douyin là app gì? Sự khác nhau giữa Douyin và TikTok là gì?

Douyin là app gì? Sự khác nhau giữa Douyin và TikTok là gì?

Khi nhắc đến TikTok chắc hẳn rất nhiều bạn trẻ sẽ nghĩ ngay đến Douyin. Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa biết Douyin là app gì cũng như sự khác nhau giữa Douyin và TikTok. Trong bài viết này, Muadung sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 ứng dụng mạng xã hội đình đám này nhé!

Ứng dụng Douyin là gì?

Tương tự như TikTok thì Douyin (hay còn gọi là TikTok Trung Quốc) là ứng dụng hoạt động trên nền tảng video cho phép người dùng xem cũng như quay các video ngắn để chia sẻ đến mọi người. App còn hỗ trợ chỉnh sửa, lồng ghép nhạc hoặc thêm các hiệu ứng vô cùng thú vị và vui nhộn.

Ứng dụng này ra đời vào tháng 9 năm 2016 do Trương Nhất Minh sáng lập và được công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh phát triển. Người dùng có thể cài đặt app Douyin trên hệ điều hành Android và iOS.

Ứng dụng Douyin là gì?

Douyin đã có mặt tại hơn 150 quốc gia và hỗ trợ 75 ngôn ngữ trên thế giới. Đặc biệt, ứng dụng đã có hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại mà vẫn tăng chóng mặt.

Nếu bạn đang có nhu cầu học thêm tiếng Trung thông qua các video thì ứng dụng Douyin chính là một sự lựa chọn khá thú vị bởi bạn có thể vừa học vừa giải trí cực kỳ tiện lợi.

back to menu ↑

Điểm giống nhau giữa Douyin và TikTok

Douyin và Tiktok được coi là hai người anh em của nhau bởi chúng đều bắt nguồn từ Trung Quốc và cùng được phát triển bởi công ty ByteDance.

Cách thức hoạt động giống nhau hoàn toàn. TikTok và Douyin có nhiều tính năng tương tự nhau, giao diện và logo gần như y hệt nhau.

Tuy nhiên, giữa hai ứng dụng này cũng có những điểm khác biệt nhau nhất định mà không phải ai cũng biết.

Điểm giống nhau giữa Douyin và TikTok

back to menu ↑

Điểm khác biệt giữa TikTok và Douyin là gì?

Hai máy chủ độc lập

Tuy được phát triển cùng 1 công ty, nhưng Douyin chỉ dành cho người dân Trung Quốc sử dụng, còn Tiktok thì phổ biến cả bên ngoài Trung Quốc. Người nước ngoài nếu muốn sử dụng thì phải tải app bằng tiếng Trung bởi nó không có hỗ trợ ngôn ngữ khác.

TikTok và Douyin hoạt động trên hai máy chủ khác nhau do các vấn đề về kiểm duyệt của Chính phủ Trung Quốc.

Nếu bạn chưa tin hai ứng dụng này sử dụng hai hệ thống khác nhau, hãy thử search cùng một từ khóa trên cả hai ứng dụng, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi kết quả trả về có sự khác nhau hoàn toàn.

Với việc sử dụng hai hệ thống độc lập, người dùng Trung Quốc và người dùng nước ngoài được tách biệt ra hoàn toàn và sẽ không thể tương tác qua lại lẫn nhau.

Điểm khác biệt giữa TikTok và Douyin là gì?

Tính năng khác nhau

Mặc dù khá giống nhau, tuy nhiên Douyin được nhiều người dùng đánh giá là có phần tiên tiến hơn khi so sánh với TikTok, đặc biệt là trong thương mại điện tử.

Douyin được thiết kế dành riêng cho người Trung Quốc, cho nên ứng dụng tích hợp nhiều tính năng tiện lợi, phù hợp với nhu cầu của người dân. Với ba lần nhấp trên Douyin, bạn có thể thực hiện:

  • Mua một sản phẩm đặc trưng trong video
  • Book một kỳ nghỉ tại khách sạn hay tour du lịch sau khi xem video quay ở đó
  • Tham quan ảo các cửa hàng, nhà hàng của thành phố và nhận các voucher giảm giá

Không những vậy, Douyin còn cho phép người dùng có thể tìm kiếm bằng cách nhận diện khuôn mặt từ phần tìm kiếm trên ứng dụng. Đây là tính năng hấp dẫn chỉ có trên Douyin mà TikTok không có.

Mặt khác, Douyin cũng có cơ sở dữ liệu người dùng cũ hơn so với ứng dụng TikTok. Bởi hiện tại, nó chứa các vlog vi mô, nội dung theo phong cách sống, tư vấn giải pháp kinh doanh và video đến từ cảnh sát tại địa phương. Một số chính quyền thành phố nông thôn cũng đã bắt đầu quảng cáo các sản phẩm cũng như điểm du lịch nơi của họ trên ứng dụng này.

Vì sao người Trung Quốc thích sử dụng Douyin hơn?

back to menu ↑

Vì sao người Trung Quốc thích dùng Douyin hơn TikTok?

Mặc dù có cùng nơi xuất xứ tuy nhiên người dân ở Trung Quốc lại hay sử dụng Douyin hơn TikTok bởi các lý do sau đây.

  • Lý do thứ nhất là sự tiện lợi, các tính năng mà Douyin mang lại cho người dùng, đặc biệt là hỗ trợ nhiều về thương mại điện tử.
  • Lý do thứ hai, ứng dụng Douyin liên tục start-up nhiều hashtag thịnh hành nhất hiện nay. Điều này giúp thu hút đông đảo người dùng làm theo. Nhiều trào lưu trên Tiktok cũng được bắt nguồn từ đây.

Đã có rất nhiều thương hiệu từ lớn đến nhỏ đã hợp tác với những người có sức ảnh hưởng trên Douyin để đã tạo ra những hashtag “thách thức” trên mạng. Ngay lập tức, các thương hiệu này có thể tiếp cận được hàng triệu người theo dõi và biến những người dùng quan tâm các hashtag này thành khách hàng tiềm năng của họ.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn Douyin là app gì đồng thời phân biệt được sự khác nhau giữa TikTok và Douyin – Hai ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay của giới trẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm rất nhiều thủ thuật điện thoại hay và hữu ích khác tại Muadung.

Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở ngay bình luận bên dưới

Bình luận ngay

error:
Muadung.net
Logo