Cách xóa lịch sử mua hàng trên Shopee | Xóa đơn hàng đã mua

Cách xóa lịch sử mua hàng trên Shopee | Xóa đơn hàng đã mua

Vì một lý do nào đó mà bạn cần xóa lịch sử mua hàng trên Shopee nhưng không biết phải làm sao? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những cách xóa đơn hàng đã mua, đã giao trên Shopee hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu qua bài viết hướng dẫn cách sử dụng Shopee hiệu quả hơn ngay dưới đây nhé!

Tại sao nên xóa lịch sử mua hàng trên Shopee?

Lịch sử mua hàng giúp người dùng có thể theo dõi tình trạng đơn hàng rất chi tiết như đang chờ xác nhận, chờ lấy hàng, đang giao, đã giao hay đã hủy, sau khi bạn đặt mua một sản phẩm nào đó bất kì trên Shopee. Tính năng này vô cùng tiện lợi giúp bạn biết được khi nào sản phẩm đó đến tay mình. Sau khi mua hàng thành công sẽ có phần lịch sử đơn hàng.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn lại không muốn để người khác biết mình đã mua gì trên Shopee. Chẳng hạn như khi bạn mua một món quà để tặng vợ, bạn gái và không muốn để cô ấy biết trước để tạo bất ngờ. Hoặc đơn giản chỉ muốn dọn dẹp bớt lịch sử mua hàng để dễ quản lý hơn nếu bạn là người thường xuyên mua hàng trên Shopee. Hay rất nhiều lý do mang tính riêng tư khác…

Tại sao nên xóa lịch sử mua hàng trên Shopee?

back to menu ↑

Cách xóa đơn hàng đã mua trên Shopee nhanh chóng

Cách xoá lịch sử mua hàng trên Shopee không quá phức tạp tuy nhiên hiện tại, Shopee vẫn chưa hỗ trợ tính năng này. Vì vậy, người dùng không thể thực hiện xóa trực tiếp đơn hàng đã mua tại lịch sử mua hàng mà bạn cần thực hiện một trong những cách sau đây:

Cách 1: Yêu cầu hủy tài khoản

Đây được xem là một trong những cách xóa đơn hàng đã mua trên Shopee khá hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng vì phương pháp này vì nó khiến tài khoản cũ bị mất vĩnh viễn, bạn sẽ phải tạo tài khoản mới.

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Shopee được cài đặt trên điện thoại
  • Bước 2: Chọn biểu tượng hình người có chữ “Tôi” bên góc phải phía dưới màn hình
  • Bước 3: Bấm chọn biểu tượng bánh răng phía trên cùng bên phải màn hình
  • Bước 4: Kéo xuống ở gần cuối và chọn mục “Yêu cầu hủy tài khoản”
  • Bước 5: Ứng dụng sẽ hiện thông báo xác nhận hủy bỏ tài khoản, bạn bấm “Đồng ý”

Cách xóa đơn hàng đã mua trên Shopee nhanh chóng

Cách 2: Nhờ bộ phận hỗ trợ 

Nếu bạn không muốn thực hiện theo cách trên vì quá nhiều rủi ro hoặc không muốn xóa toàn bộ đơn hàng đã mua thì có một cách khác để xóa lịch sử mua hàng đó chính là gọi đến số Hotline 19001221 để nhận được sự hỗ trợ từ tổng đài viên của Shopee.

Phương pháp này tuy có vẻ phức tạp nhưng bạn vẫn có thể áp dụng trong trường hợp thật sự cần thiết. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng việc gọi cho tổng đài viên vì có thể sẽ gây ra nhiều tình huống không mong muốn.

back to menu ↑

Xóa lịch sử mua hàng Shopee có khôi phục được không?

Nếu bạn áp dụng cách yêu cầu hủy tài khoản thì chắc chắn sẽ không thể khôi phục lại được lịch sử mua hàng trên Shopee.

Còn nếu sử dụng cách nhờ bộ phận tổng đài viên, bạn có thể lấy lại được lịch sử đơn hàng đã mua bằng cách gửi email cho bộ phận hỗ trợ của Shopee để nhờ họ giải đáp.

Có thể thấy, do Shopee chưa cập nhật tính năng mà rất nhiều người dùng cần này nên những phương pháp xóa lịch sử mua hàng Shopee trên đều sẽ có rủi ro và sẽ gặp đôi chút khó khăn. Cho nên bạn cần phải suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện.

Xóa lịch sử mua hàng Shopee có khôi phục được không?

back to menu ↑

Tạm kết về cách xóa lịch sử mua hàng trên Shopee

Trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn những cách xóa đơn hàng đã mua trên Shopee hiệu quả đã được nhiều người áp dụng thành công. Chúng ta cùng hy vọng rằng trong tương lai, Shopee sẽ sớm tích hợp thêm tính năng xóa lịch sử mua hàng để người dùng có thể quản lý đơn hàng đã mua dễ dàng hơn. Chia sẻ bài viết này nếu thấy hữu ích nhé!

Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở ngay bình luận bên dưới

Bình luận ngay

error:
Muadung.net
Logo