Ra mắt OLLI Maika: Loa thông minh điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt

Ra mắt OLLI Maika

Trong mùa dịch mà mọi người phải ở nhà nhiều như hiện nay, nhu cầu giải trí tại gia ngày càng tăng cao. Hiểu được điều mọi người cần, OLLI xin mang đến cho mọi người OLLI Maika, đây là sản phẩm loa thông minh điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt đầu tiên do  Công ty Cổ phần Công nghệ OLLI nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam. 

Chức năng của loa thông minh OLLI Maika

Nghe nhạc bằng cách ra lệnh cho loa thông minh OLLI Maika

Nghe nhạc bằng cách ra lệnh cho loa thông minh OLLI Maika

Nghe nhạc bằng cách ra lệnh cho loa thông minh OLLI Maika

Giờ đây ngoài những chiếc loa thông minh chỉ hiểu được tiếng Anh trên thị trường, chúng ta đã có riêng cho mình một chiếc loa có thể hiểu được tiếng mẹ đẻ là tiếng Việt cùng với tiếng Anh. Khi muốn nghe nhạc trên loa thông minh Maika, bạn chỉ cần nói “ Maika ơi, nghe nhạc Bích Phương” hoặc “Maika ơi, nghe nhạc Taylor Swift”, loa thông minh OLLI Maika sẽ kết  nối với nền tảng NhacCuaTui và phục vụ các bạn. 

Bởi vì OLLI đã hợp tác với NhacCuaTui nên các bạn không chỉ có thể nghe nhạc đơn lẻ, bạn còn có thể nghe cả playlist, có phải rất tuyệt vời đúng không nào! Ngoài ra bạn còn có thể ra lệnh cho loa thông minh OLLI Maika chuyển tiếp bài hát và thực hiện đối đáp đơn giản với thiết bị như “Bài hát này tên gì, do ai trình bày?” …

Ra lệnh cho loa thông minh OLLI Maika tăng giảm âm lượng

Ra lệnh cho loa thông minh OLLI Maika tăng giảm âm lượng

Ra lệnh cho loa thông minh OLLI Maika tăng giảm âm lượng

Đây lại là một chức năng tuyệt vời nữa mà tôi rất thích ở loa thông minh OLLI Maika. Không như những chiếc loa truyền thống phải đến tận nơi và điều chỉnh âm lượng. Chúng ta đã có thể dễ dàng điều chỉnh độ to nhỏ của âm thanh bằng cách ra lệnh bằng giọng nói, ví dụ để giảm âm lượng bạn có thể nói “Maika ơi, giảm 30% âm lượng” loa thông minh OLLI Maika sẽ lập tức hiểu và thực hiện cho bạn.

Nghe chuyện cười và cổ tích trên loa thông minh OLLI Maika

Nghe chuyện cười và cổ tích trên loa thông minh OLLI Maika

Nghe chuyện cười và cổ tích trên loa thông minh OLLI Maika

Ngoài 2 tính năng trên, một điều nữa khiến cho loa thông minh OLLI Maika trở nên đặc biệt trên thị trường công nghệ hiện nay là có thể ra lệnh cho loa thông minh OLLI Maika kể chuyện cười và truyện cổ tích bằng cách ra lệnh. 

Với tính năng này, loa thông minh OLLI Maika có thể giúp đỡ các bậc phụ huynh bận rộn, thay ba mẹ kể chuyện cổ tích cho các bé nghe, giúp các bé hiểu hơn về những câu chuyện bổ ích và những bài học mà ông cha ta đã truyền lại bao đời.

Bởi vì loa thông minh OLLI Maika có một nền tảng nội dung riêng do chính OLLI trực tiếp phát triển cũng như hợp tác với Sài Gòn Tếu, VOH, Tuổi trẻ,…nên các bạn cứ yên tâm rằng giọng đọc của loa thông minh OLLI Maika sẽ rất êm tai và có nhấn nhá riêng, ngoài ra còn có nhạc đệm du dương đi kèm, rất thích hợp để thư giãn và làm truyện ngủ thay vì những âm thanh máy móc lạnh lùng. 

Bởi vì Maika cho rằng, dù công nghệ AI có tiên tiến như thế nào mà chất lượng âm thanh không đạt yêu cầu thì không phải là một sản phẩm loa lý tưởng cho người dùng.

Bạn có thể nghe kể chuyện cười ngẫu nhiên trên nền tảng kho chuyện của loa thông minh OLLI Maika bằng cách ra lệnh như sau “ Maika ơi, kể chuyện cười đi! “.

Hoặc nếu bạn muốn nghe kể một câu chuyện cụ thể nào đó, bạn có thể nói “Maika ơi, kể chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh đi!”, loa thông minh OLLI Maika đều sẽ hiểu và thực hiện theo.

Nếu bạn muốn kiểm tra loa thông minh OLLI Maika có những câu chuyện nào, bạn sẽ sử dụng ứng dụng Maika trên điện thoại thông minh của bạn. Đầu tiên các bạn mở ứng dụng ra, chọn tab nội dung, ở đây các bạn có thể thấy toàn bộ câu chuyện mà Maika có. 

Không chỉ dừng lại ở các câu truyện, trên ứng dụng  còn có các tin tức thời sự, podcast và có cả thông tin luật pháp. Hiện tại loa thông minh OLLI Maika đang có nhiều podcast của đài VOH, thích hợp cho các các bạn yêu thích nội dung này.

Chức năng smarthome

Hiện tại  loa thông minh OLLI Maika có hỗ trợ điều khiển nhà thông minh bằng cách điều khiển các thiết bị Smarthome trong hệ sinh thái của Tuya Smart, Điện Quang, HOMEGY, Goman Smart, Smart Life và ACIS. 

Không chỉ dừng lại ở đó, công ty OLLI sẽ ngày càng nỗ lực hơn để mở rộng phạm vi hợp tác với các đơn vị nhà thông khác để phục vụ nhu cầu của nhiều người tiêu dùng hơn nữa!

Các tiện ích khác của loa thông minh OLLI Maika

Tiện ích nhắc nhở công việc

Tiện ích nhắc nhở công việc

  • Dịch thuật những ngôn ngữ như tiếng Việt/tiếng Anh/tiếng Hàn/Tiếng Nhật.
  • Nhắc nhở công việc. Ví dụ bạn nói với loa thông minh OLLI Maika “ Maika ơi, nhắc tôi 15 giờ chiều nay có lịch họp”, Maika sẽ hiểu và nhắc nhở bạn khi đến giờ. Ngoài ra nếu bạn trộn lẫn tiếng Việt và Tiếng Anh thì loa thông minh OLLI Maika vẫn sẽ hiểu và nhắc nhở các bạn.
  • Một tính năng nữa khiến loa thông minh OLLI Maika trở nên đặc  biệt trên thị trường là cho phép người dùng có thể gọi giữa loa và ứng dụng Maika. Trong tương lai gần loa thông minh OLLI Maika còn có thể cho phép chúng ta có thêm tính năng nữa là gọi điện thoại và gọi giữa loa với loa.Khi muốn gọi ai đó, bạn có thể ra lệnh ”Maika ơi, gọi cho mẹ”, “Maika ơi gọi cho cô Ngọc”,…Tuy nhiên để cuộc gọi được thực hiện thì cả hai người phải cùng cài đặt ứng dụng Maika trên điện thoại và đều phải add nhau.
back to menu ↑

Công nghệ của loa OLLI thông minh Maika

Hiện loa thông minh OLLI Maika tích hợp công nghệ trợ lý ảo thuần Việt thuận tiện cho chúng ta trong việc giải trí, tra cứu cùng nhiều tiện ích khác. Trong mục này ta sẽ cùng hiểu sâu hơn về công nghệ AI mà loa thông minh OLLI Maika đang tích hợp nhé!

Công nghệ AI

Công nghệ AI

Công nghệ AI

Công nghệ này giúp loa thông minh OLLI Maika có thể Nghe-Hiểu-Tìm-Đáp ứng các câu lệnh bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh nhanh chóng và chính xác.

Xây dựng hội thoại

Hệ thống sẽ tự động tạo các văn bản hội thoại để giúp loa thông minh OLLI Maika hiểu và sau đó phản hồi những câu hỏi tổng quát từ phía người dùng mà không cần bất kì sự hỗ trợ nào từ công nghệ AI

Bộ xử lý Dual-core

Con chip ARM do chính hãng chipset MediaTek số 1 thế giới cho phép loa thông minh OLLI Maika có thể tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh chóng, cho phép người dùng giao tiếp với loa thông minh OLLI Maika một cách dễ dàng nhất.

Micro đa hướng

Công nghệ này giúp loa thông minh OLLI Maika giảm thiểu tạp âm, khiến cho âm thanh càng thêm rõ nét, mang đến trải nghiệm âm thanh sống động, trầm ấm trong bất kì bài hát và không gian nào. 

Ngoài ra, công nghệ này còn giúp chúng ta dù đang nghe nhạc trên loa thông minh OLLI Maika, thiết bị vẫn có thể tiếp nhận và xử lý lệnh từ người dùng.

back to menu ↑

Loa thông minh OLLI Maika  có ưu điểm gì nổi bật?

Hiện tại  loa thông minh OLLI Maika có hỗ trợ điều khiển nhà thông minh bằng cách điều khiển các thiết bị Smarthome trong hệ sinh thái của Tuya Smart, Điện Quang, HOMEGY, Goman Smart, Smart Life và ACIS. 

Không chỉ dừng lại ở đó, OLLI sẽ ngày càng nỗ lực hơn để mở rộng phạm vi hợp tác với các đơn vị nhà thông khác để phục vụ nhu cầu của nhiều người tiêu dùng hơn nữa!

OLLI xin chúc các bạn một ngày tốt lành và có những phương tiện giải trí lành mạnh trong mùa dịch này nhé!

Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở ngay bình luận bên dưới

Bình luận ngay

error:
Muadung.net
Logo